Latest News From Our Blog

CHƯƠNG TRÌNH THỜ PHƯỢNG DÀNH CHO BAN PHỤ NỮ. CHÚA NHẬT 11.12.2022

CHƯƠNG TRÌNH THỜ PHƯỢNG DÀNH CHO BAN PHỤ NỮ. CHÚA NHẬT 11.12.2022

By H'Dên in NHI ĐỒNG on 7 Tháng Mười Hai, 2022

Chúa nhật 11/12/2022

  1. Đề tài: SINH NHẬT QUÝ IV.
  2. Kinh Thánh: Thi Thiên 9.
  3. Câu gốc: Con sẽ hết lòng cảm tạ Đức Giê-hô-va; con sẽ thuật lại các việc lạ lùng của Ngài (Thi Thiên 9:1 – BHĐ).
  4. Đố Kinh Thánh: Gióp 25-27.
  5. Thể loại: Ca ngợi – Cảm tạ.

* CHỈ DẪN: Xem chỉ dẫn Chúa nhật 14/8/2022.

* TRÒ CHƠI DÀNH CHO NGƯỜI CÓ SINH NHẬT.

BÔNG HOA SINH NHẬT.

– Chuẩn bị: Cắt một số hoa bằng giấy màu và viết lời yêu cầu thật vui cuộn tròn lại dán vào nhụy hoa. Dùng băng keo hai mặt dán bông hoa lên bảng (số hoa tương đương với số người có ngày sinh trong quí).

– Cách chơi: Người hướng dẫn sẽ mời từng người có ngày sinh trong quí lên chọn và hái cho mình một bông hoa. Quan sát kỹ trong bông hoa sinh nhật có gì đặc biệt, xem và đọc lớn rồi thực hiện lời yêu cầu.

* TRÒ CHƠI TẬP THỂ.

KÍNH TRÊN NHƯỜNG DƯỚI.

– Cách chơi: Cho các bạn tham gia đứng thành vòng tròn. Người hướng dẫn công bố cuộc chơi: Vai bác lớn hơn cháu nên bác chào cháu chỉ giơ tay lên chào là đủ; vai cháu nhỏ hơn nên phải vòng tay cúi đầu chào lễ phép. Xong xuôi, Người hướng dẫn bắt đầu trò chơi bằng cách đi đến các bạn và nói: “Chào bác” hoặc “Chào cháu” thì các bạn phải ý thức mình trong vai gì và chào lại cho đúng quy ước. Người hướng dẫn làm thật nhanh, người nào không phản xạ kịp là bị loại khỏi cuộc chơi.

SẴN TIẾN SẴN THOÁI.

(Trò chơi này cần phải có sân rộng hoặc bãi biển là tốt nhất).

– Cách chơi: Người hướng dẫn cho các bạn tham gia trò chơi tập hợp thành vòng tròn đứng sát nhau. Người hướng dẫn đứng giữa vòng tròn cầm một trái banh tennis nhỏ hoặc banh bằng vải hoặc giấy mềm, tung lên trên không khoảng 2 đến 3m và gọi tên của một bạn nào đó trong vòng tròn; bạn được gọi tên phải nhanh chóng chạy vào giữa vòng tròn để chụp lấy trái banh nhỏ đang rơi xuống. Trong khi đó, các bạn khác phải nhanh chóng chạy ra xa khỏi vòng tròn; vì khi bạn này chụp được banh sẽ đứng tại chỗ ném vào bất kỳ một bạn nào đó. Bạn nào bị trúng bóng, sẽ phải vào thay cho bạn kia để tiếp tục tung bóng lên. Trường hợp không chụp được bóng, người đó phải tự liệng lên rồi chụp lại (yêu cầu liệng lên cao cho đúng luật từ 2-3m).

* HIỂU BIẾT THƯỜNG THỨC

Ram Thịt Cho Mềm Và Ngọt

Khi ram thịt phải chờ cho chảo thật nóng, đổ dầu vào đợi cho sôi. Cho thịt vào chiên một mặt cho vàng rồi mới trở qua mặt khác. Lửa phải to và đều. Khi thấy thịt đã vàng đều thì cho lửa nhỏ dần, cho vào thịt một ít nước, đậy vung thật kín, để lửa riu riu. Khi xiên vào miếng thịt, không thấy máu chảy ra là được.

Post CommentLeave a reply