Latest News From Our Blog

Bản tin số 2

Bản tin số 2

By andynguyen in CẦU THAY & CẢM TẠ on 6 Tháng Ba, 2015

CẢM TẠ & CẦU THAY
Lời Làm Chứng Của MSNC Giàng A Pảo – HT Tắc Cai 2, Đông Nam Đắk Lắk
Bảy giờ sáng ngày 04/12/2014, tôi đến nhà Truyền đạo Giàng Seo Mềnh, Quản nhiệm HT C12. Ăn cơm xong, thầy yêu cầu tôi cầu nguyện vì mắt thầy bị mờ đã 3 tháng nay. Thầy không thể điều khiển xe máy và cũng không thể đi hầu việc Chúa được. Vì vậy thầy xin nghỉ làm Quản nhiệm, chỉ làm phụ tá cho Quản nhiệm. Thầy Mềnh đã đi khám mắt ở nhiều nơi nhưng không kết quả. Tôi và MSNC Sùng Khái May (Sùng Seo Hòa) ở Hà Giang đặt tay cầu nguyện, Chúa đã chữa lành mắt cho thầy Mềnh. Ngày 14/12/2014, thầy gọi điện, vui mừng báo tin cho biết là từ ngày chúng tôi cầu nguyện, Chúa đã chữa lành cho thầy. Mắt thầy nay đã khỏe hẳn rồi, nhìn rất rõ ràng. Cảm ơn Chúa.
Từ tháng 6/2014, vợ tôi bị bệnh lở ngoài da, vết lở to bằng cái miệng ly uống nước. Vợ chồng chúng tôi và MS Đoàn Anh Tuấn đã cầu nguyện nhiều lần nhưng không hết! Cuối tháng 11/2014, gặp lại MS Tuấn, ông hỏi tôi về bệnh của vợ tôi, tôi nói là chưa hết. MS Tuấn nói: “Không sao, chúng ta hãy tiếp tục cầu nguyện”. Trở về nhà, vợ chồng chúng tôi đặt đức tin nơi Chúa và quyết định không kiêng cử những gì mà bác sĩ bảo vợ tôi phải kiêng như thịt gà, rau cải. Hôm nay, tháng 1/2015, bệnh của vợ tôi đã bớt được 50%. Cảm ơn Chúa nhiều lắm.
Sáng ngày 24/12/14, tại HT Ea Ba, sau khi tôi giảng lời Chúa trong Lễ Giáng Sinh, có một ông tín đồ tên là Hầu Seo Sà quỳ gối xuống, ăn năn về tội uống rượu, đánh bạc ăn tiền và đánh vợ con. Ông đã bán một số rẫy, lấy tiền đánh bạc. Khi thấy như vậy, nhiều người phụ nữ đã khóc vì chồng mình uống rượu, bán tài sản đánh bạc và đánh vợ con. Tôi thấy việc nầy nghiêm trọng quá, tôi không thể làm gì được, chỉ biết cầu nguyện.
Lời Chứng Của MSNC Giàng Quang Sở, HT Tắc Cai 1, Đông Nam Đắk Lắk
Vào nửa đêm 4/10/14, vợ chồng anh Giàng Seo Tráng đưa con là Giàng Seo Hồng đến nhà MS Sở nhờ cầu nguyện. Cháu Hồng không ngủ được, khóc xuất cả mồ hôi. Sau khi cầu nguyện, MS Sở cho một ít thuốc mang về. Sáng hôm sau, MS Sở hỏi thì anh Tráng cho biết: Cầu nguyện xong, Chúa chữa lành rồi nên không cần uống thuốc nữa, số thuốc MS đưa vẫn còn nguyên.
Tối ngày 18/10/14 vợ chồng anh Giàng Seo Vinh đem con là Giàng Thị Xa đến nhờ MS Sở cầu nguyện. Cháu khóc suốt, không ngủ được. Chỉ một lúc sau khi cầu nguyện, cháu khỏe mạnh, tươi cười. Cảm ơn Chúa.
Lời Chứng Của HT Tắc Cai 2 Về Anh Thào Seo Chính.
Anh Thào Seo Chính, một tín hữu của HT Tắc Cai 2. Anh Chính bị ma hành hại từ khi chưa tin Chúa. Lúc còn nhỏ, ở miền Bắc đi chăn trâu, Chính đi chơi, vào tận hang đá rất sâu… từ thời gian đó anh bị ma nhập và hành hại! Vừa khi nhắm mắt ngủ, nếu trong lòng nghĩ đến ma, là ma đến liền, đè trên người rất nặng nề. Dù nhìn thấy những người thân đứng gần đó, nhưng Chính vẫn không thể nào mở miệng kêu cứu được! Khoảng 5-6 phút, thấy “hình bóng” rời khỏi người, Chính mới đi ra, kêu cứu được. Cứ mỗi một tuần là bị một lần, tình trạng nầy kéo dài hơn chục năm. Đến khi tin Chúa,tình trạng nầy vẫn tiếp diễn. Chính càng hát tôn vinh Chúa, càng học lời Chúa bao nhiêu là càng bị đè nặng bấy nhiêu. Cứ đến giờ đi thờ phượng Chúa, nó làm cho Chính buồn ngủ không thể đi thờ phượng Chúa được!
Trưa ngày 31/12/14, Chính mới nằm ngủ, chưa nhắm mắt đã thấy có bóng ma đến hành hại và cảm giác càng nặng nề hơn trước khi bóng ma rời khỏi người. Chính vội vã chạy đến nhà anh trai là Thào Seo Sớ, khóc và nói rằng mình bị ma hành hại. Anh Sớ liền gọi điện thoại cho MSNC Giàng A Pảo. MSQN.Hạng Seo Sì và Ban Trị Sự HT quyết định 5 giờ chiều ngày 1/1/2015 sẽ đến nhà, cầu nguyện đuổi quỷ cho Chính. Sáng Chúa Nhật 4/1 chúng tôi tiếp tục cầu nguyện một lần nữa. Sau đó chúng tôi hỏi anh Chính, từ khi chúng tôi cầu nguyện đến nay ma có đến hành hại Chính nữa không? Anh Chính trả lời rằng không có đến nữa. Hội Thánh chúng tôi dâng lời cảm tạ ơn Chúa.
Cháu Sùng Thị Máng – HT Cư Róa.
Anh chị Sùng Seo Vư có đứa con gái tên là Sùng Thị Máng, 19 tháng tuổi. Cột sống của cháu rất yếu nên từ khi sanh ra đến gần đây cháu chỉ có nằm. Bác sĩ cũng không thể giúp được. Cảm ơn Chúa sau hơn một tháng cầu nguyện, nay cháu đã có thể ngồi được. Ha-lê-lu-gia!