Latest News From Our Blog

CHƯƠNG TRÌNH THỜ PHƯỢNG DÀNH CHO BAN PHỤ NỮ. CHÚA NHẬT 28.05.2023

CHƯƠNG TRÌNH THỜ PHƯỢNG DÀNH CHO BAN PHỤ NỮ. CHÚA NHẬT 28.05.2023

By K' Abel in PHỤ NỮ on 24 Tháng Năm, 2023

Chúa nhật 28/05/2023 (Lễ Ngũ Tuần).

 1. Đề tài: LỄ NGŨ TUẦN.
 2. Kinh Thánh: Giăng 16:1-15.
 3. Câu gốc: “Khi Thần Chân lý đến, Ngài sẽ dẫn các con vào mọi chân lý” (Giăng 16:13 – BHĐ).
 4. Đố Kinh Thánh: Đố theo chủ đề.
 5. Thể loại: Họp bạn – Đố Kinh Thánh.

 * CHỈ DẪN: Họp bạn.

 1. Tham dự: Mời một hay nhiều ban Phụ nữ của các Hội Thánh tham dự họp bạn.
 2. Chương trình: Nhiều tuần trước ngày họp bạn, mời đại diện các ban Phụ nữ họp lại để cùng hoạch định chương trình và phân chia công tác:

– Thời gian, địa điểm, chủ đề, câu gốc, thể loại thực hiện…

– Phân chia trách nhiệm cho từng ban: Tập hát, làm chứng, đố Kinh Thánh, phần thưởng, sinh hoạt, hướng dẫn chương trình, ẩm thực… Mỗi ban chịu một số tiết mục, nên mời một người soạn và đố Kinh Thánh.

 1. Tiết mục: Các tiết mục nên có trong ngày họp bạn là: Bài ca mới, ca ngợi và cảm tạ, đố vui, kịch, trò chơi lớn…
 2. Bảng tên: Dự kiến số người tham dự và số người cho mỗi nhóm để chuẩn bị các màu giấy thích hợp cho việc chia nhóm, mỗi màu là một nhóm. Bảng tên phải ghi rõ tên và Hội Thánh để mọi người dễ làm quen. Sau đó mỗi nhóm cử một trưởng nhóm, một thư ký nhóm điều khiển nhóm mình tham gia trò chơi và sinh hoạt.
 3. Phần thưởng: Phần thưởng cho sinh hoạt nhóm phải thích hợp cho giờ thông công sau đó.

* CHỈ DẪN: Đố Kinh Thánh.

Họp bạn kỳ này vào dịp lễ Ngũ tuần, người đố Kinh Thánh nên soạn theo chủ đề ngày lễ, nội dung phải phù hợp với trình độ của ban viên, nếu không đủ Kinh Thánh thì đố theo trí nhớ (xem cách đố Kinh Thánh trong “Phương Pháp Tổ Chức Các Ban Ngành Trong Hội Thánh).

 1. Mỗi ban Phụ nữ nên cử ra một đại diện tham gia ban giám khảo. Các giám khảo phải có đáp án trước để việc chấm điểm được chính xác và công bằng.
 2. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, sai bị trừ 5 điểm. Sau đó tổng kết và phát thưởng.

* HIỂU BIẾT THƯỜNG THỨC.

Hấp Cơm Nguội Cho Ngon.

Cơm nguội còn lại, không bị hư, muốn hấp lại, phải dùng tay ướt bóp cho hột cơm rời ra. Khi nồi cơm mới nấu gần chín mới cho cơm nguội vo hấp (cơm nguội để hấp phải ít hơn lượng gạo để nấu cơm).

Hấp được một lúc thì xới cơm dưới lên, trộn cơm nóng và cơm nguội đều nhau rồi để trên bếp một lác nữa cho cơm chín hẳn.

Ram Thịt Cho Mềm Và Ngọt.

Khi ram thịt phải chờ cho chảo thật nóng, đổ dầu vào đợi cho sôi. Cho thịt vô chiên một mặt cho vàng rồi mới trở qua mặt khác. Lửa phải to và đều. Khi thấy thịt đã vàng đều thì cho lửa nhỏ dần, cho vào thịt một ít nước, đậy vung thật kín, để lửa riu riu. Khi xiên vào miếng thịt không thấy máu chảy ra là được. Làm cách này thịt sẽ ngon và mềm.

Post CommentLeave a reply