Latest News From Our Blog

NHỮNG VIỆC CHÚA LÀM QUA CHUYẾN VIẾNG THĂM CÁC HỘI THÁNH

NHỮNG VIỆC CHÚA LÀM QUA CHUYẾN VIẾNG THĂM CÁC HỘI THÁNH

By andynguyen in CẦU THAY & CẢM TẠ on 4 Tháng Một, 2016

NHỮNG VIỆC CHÚA LÀM QUA CHUYẾN VIẾNG THĂM CÁC HỘI THÁNH

Ngày 1/10/2015–Ngày 22/10/2015

Kính thưa quý Mục Sư và Con Dân Chúa:

Phái đoàn chúng tôi gồm có: bà MSTQN, MS Mai Hồng Sanh, MS Giàng A Pảo, MS Giàng Quang Sở, thầy Võ Ngọc Cảnh và MS Đoàn Anh Tuấn.

Cảm tạ ơn Ba Ngôi Đức Chúa Trời đã cho chúng tôi có chuyến đi thăm các Hội Thánh vùng Đắk Lắk và Đắc Nông từ ngày thứ Bảy 3/10/2015 đến ngày Chúa Nhật 11/10/2015. Một chuyến đi tràn ngập phước hạnh, vượt quá điều chúng tôi có thể ao ước và cầu xin. Thật chúng tôi không đủ lời đủ tiếng để thuật lại hết những việc lớn lao mà Đức Chúa Trời đã làm, chúng tôi chỉ có thể làm chứng lại phần nào để quý đầy tớ, con dân Chúa cùng dâng lời cảm tạ Ngài với chúng tôi.

Hội Thánh Thới Bình, Cà Mau – Thứ Năm 1/10/2015.

Trước chuyến đi thăm các HT, ÔBMSTQN, MS Chánh, thầy Cảnh và tôi đến Thới Bình, Cà Mau tham dự Lễ Cung Hiến Thánh Đường. Cảm ơn Chúa về ngôi nhà thờ khang trang (tường đúc, mái tôn) được dùng làm nơi thờ phượng và rao truyền danh Chúa.

Sau khi buổi nhóm kết thúc, MS Chánh kêu gọi những ai cần được chữa lành bước lên thì hầu hết những người tham dự đã tiến lên. MS Chánh mời tôi cầu nguyện chung cho họ. Sau đó, tôi cầu nguyện riêng cho từng người. Khi có dịp tiếp xúc, nói chuyện với họ tôi mới biết có một số người chưa tin Chúa. Họ nói lý do họ đến nhà thờ là để được Chúa chữa lành bệnh!

Chị Duyên chưa tin Chúa, tay trái bị xụi, không đưa lên được! Ba năm qua, chị đã đến nhiều bác sĩ, bệnh viện chữa trị nhưng không khỏi! Ngay sau khi CN, tôi yêu cầu chị vừa nói vừa hành động trong đức tin: Nhơn danh Chúa Giê-xu và đưa thẳng tay lên. Cảm ơn Chúa chị được chữa lành ngay lập tức. Chị giơ thẳng tay lên và cánh tay trái hoạt động trở lại bình thường. Vui mừng quá, chị vội vã chạy về nhà báo tin cho mẹ chồng đến gấp để được Chúa chữa lành. Khi bà đến, tôi đang CN cho 2 người cuối cùng. Sau đó, anh Phong chồng chị Duyên chạy xe máy đến nhà thờ, anh nói anh đến để cảm ơn MS. Tôi nói: “Không! Anh phải cảm ơn Chúa vì Chúa chữa lành cho vợ anh chứ không phải tôi.”Anh cho biết vợ anh bịđánh đến nỗi tay trái không giơ lên được nhưng nay đã được Chúa chữa lành hoàn toàn! Quá ngạc nhiên trước điều Chúa làm, anh vội vã chạy ngay đến nhà thờ! Nhân cơ hội nầy, MS Chánh và MSTQN làm chứng, anh Phong vui lòng tin nhận Chúa ngay. Ha-lê-lu-gia!

 

Một chị chưa tin Chúa bị đau lưng và gai cột sống. Chị cho biết buổi tối ngủ, nằm ngữa lăn qua lăn lại rất đau đớn, còn nằm sấp thì không thểnào được! Sau khi CN, tôi yêu cầu chị vào trong giường nằm, nhơn danh Chúa Giê-xu và lăn qua lăn lại. Trở ra, chị cho biết không còn đau gì nữa cả! Sau lần CN thứ hai, chị cho biết chịcó thể nằm sấp, không còn một sự đau đớn nào cả! Cảm ơn Chúa!

Chị Út tin Chúa nhưng chị nói chị đi nhóm như “tín đồ Giáng Sinh”. Chị vẫn thờ lạy thần tài và ông địa, thường xuyên thấy ác mộng! CN xong cho chị, tôi không thấy chị nói gì cả! Khi buổi CN chấm dứt, chuẩn bị đi ăn thì tôi mới được biết chị Út đã yêu cầu thầy Phương, MS Chánh và MSTQN đến nhà dẹp thần tượng cho chị. Ha-lê-lu-gia, cảm tạ Chúa vì Ngài trả lời ngay lập tức! Tôi có nhắn với thầy Đặng Đông Phương là cần đến và làm chứng để họ tin nhận Chúa ngay vì họ đã tận mắt nhìn thấy một Đức Chúa Trời đầy quyền năng, khác hẳn với những thần mà họ thờ lạy.

CHUYẾN VIẾNG THĂM CÁC HỘI THÁNH TẠI ĐẮK LẮK& ĐẮC NÔNG

Cảm ơn Chúa, nhiều người đã được chữa lành về tâm linh và thể xác. Có người nhìn thấy phép lạ Chúa làm và tin Chúa ngay lập tức, giống như trường hợp của anh Phong. Điểm nổi bật của các tín hữu người Hmông mà chúng tôi nhìn thấy: (1) Lòng yêu mến Chúa và khát khao Lời Ngài. (2) Sau khi chia sẻ Lời Chúa xong, kêu gọi, cả HT đều bước lên tiếp nhận. (3) Đại đa số các tín hữu Hmông có một đức tin rất mạnh mẽ nơi Chúa. Khi CN xong, chúng tôi yêu cầu họ phải có hành động đức tin.* Không chần chừ, lưỡng lự, họ nhơn danh Chúa Giê-xu và làm ngay lập tức. Chính vì vậy, nhiều người đã nhận được sự chữa lành.

*Hành động đức tin là một hành động cần phải có để nhận được sự chữa lành. Điều nầy được Chúa Giê-xu dạy dỗ trong các sách Phúc Âm.Khi Chúa chữa lành người teo tay, Ngài phán: “Hãy giơ tay ra. Người liền giơ tay ra thì tay nầy cũng lành như tay kia” (Ma-thi-ơ 12:13). Trong Giăng 9, Chúa chữa lành người mù và phán với anh thế nầy trong câu 7: “Đoạn, Ngài phán cùng người rằng: Hãy đi, rửa nơi ao Si-lô-ê. Vậy, người đi đến ao đó, rửa, và trở lại thì được thấy rõ.”Vì vậy, sau khi CN cho một người bệnh, chẳng hạn dị ứng nước, chúng tôi yêu cầu họ phải đi tắm hoặc nhúng tay vào nước. Trong khi làm việc đó, hãy nhơn danh Chúa Giê-xu hành động và tin rằng bệnh của họ đã được Chúa chữa lành (Mác 11:23-24).

 1. Tại Hội Thánh Thôn 6, cháu Giàng Thị Sâu, 4t, tình trạng giống như cháu Sùng Thị Mai trước đây. Cháu chỉ nằm hoặc ngồi, không tự đi đứng được! Ngoài ra, chân phải ngắn hơn nhiều so với chân trái! Sau khi CN, Chúa đã kéo chân phải của cháu dài bằng với chân trái. Tôi đỡ cháu và cho cháu bước đi. Chúng tôi tin rằng trong một ngày không xa, cháu sẽ được Chúa chữa lành hoàn toàn để có thể tự bước đi, tự chạy nhảy như cháu Sùng Thị Mai.

Trường hợp của cháu Mai là như sau. Vào tháng 9/2014, chúng tôi đã CN cho cháu Mai, con gái của anh chị Sùng Seo Phừ, tín hữu HT Cư Róa, Đông Nam Đắk Lắc (MS Hãng Seo Dình QN). Hai tháng sau, vào tháng 11/2014, Chúa đã chữa lành, cháu Mai có thể đi đứng, chạy nhảy như một đứa trẻ bình thường. Trước đó, anh chị Phừ đã đem con đến bệnh viện nhi đồng tại Sài Gòn nhưng các bác sĩ bó tay! Video clips của cháu Sùng Thị Mai được đính kèm để chúng ta có cớ lớn ca ngợi, cảm tạ Chúa!

 1. Tại Hội Thánh Dasnao, một thanh niên khoảng 25tuổi mắc một chứng bệnh lạ là chỉ cần quẹt tay nhẹ vào mũi là chảy máu ngay! Anh bị bệnh nầy từ khi 2 tuổi. Sau khi CN, MS Pảo bảo cháu hãy quẹt mạnh tay vào mũi. Ban đầu cháu còn sợ, quẹt nhẹ nhưng sau đó quẹt mạnh. Cảm ơn Chúa, máu mũi không còn chảy ra nữa, cháu được Chúa chữa lành hoàn toàn!
 2. Người điếc một lỗ tai đầu tiên được chữa lành! Anh Sùng A Lành bị điếc, buồn và thất vọng vô cùng, MS Sanh CN, anh được chữa lành hoàn toàn trong buổi thờ phượng tối thứ Ba 6/10. Sáng hôm sau, gặp anh, tôi hỏi anh được chữa lành bao nhiêu phần trăm? Anh trả lời mạnh mẽ: 100%. Video clips của anh Sùng A Lành được đính kèm để chúng ta có cớ lớn ca ngợi, cảm tạ Chúa!

Sau đây là nội dung lời làm chứng của anh Lành: “Lỗ tai của con không có ngày nào là không kêu cả! Giống như mình đang nghe một cái gì nó thổi trong tai, rồi như người ta lấy một miếng sắt đập vào trong tai. Nó không nghe được tiếng nào cả. Bây giờ thì tai của con không còn kêu nữa, gió thổi cũng nghe được hoàn toàn!”MS Sanh hỏi anh Lành:“Những ngày tới con có sự hứa nguyện gì trong sự hầu việc Chúa không?”Anh Lành trả lời: “Con mong sống đẹp lòng Chúa và tham gia ban hát để ca ngợi Ngài. Làm việc gì cũng để ca ngợi Chúa vì Ngài đã chữa lành cho con.”

Ba ruột của thầy Trắng đi làm rẫy và ở luôn trên rẫy. Ngày kia, trước khi đi săn, ông nấu cơm, để nồi trên 3 cái cây, còn chén và đũa thì để trên nồi.Khi về, ông nhìn thấy nồi cơm bị úp ngược, còn chén để trên nồi thì nằm ở gần bên. Ông nói nơi đây không có ai, chắc chỉ có ma thôi, rồi ông ăn cơm! Tối đó, ông nghe tiếng như tiếng heo rừng chạy từ dưới lên, ngang qua võng, sau đó chạy qua hướng khác. Đi ra, ông chỉ thấy một con ếch! Từ đêm hôm sau trở đi, có lúc một hoặc hai bóng đen người nữ đòi lấy ông và ngủ với ông! Cũng từ đó tính tình ông thay đổi, ông trở nên gắt gỏng, nóng tính, bắt đầu uống rượu. Ông bị đau ngực, đau lưng và một tay không đưa lên, không hoạt động bình thường được. Trong suốt 7 năm, ông không thể đi làm chỉ ở quanh quẩn tại nhà.Chúng tôi CN cho ông. Cảm ơn Chúa ông được Chúa giải cứuhoàn toàn khỏi quyền lực của ma quỷ. Ông không còn đau ngực, đau lưng và cánh tay ông đã đưa lên và hoạt động trở lại bình thường.

 1. Tại Hội Thánh Suối Phèn, một cô tín hữu 26tuổi, lỗ tai bên trái bị điếc 24 năm! Ban đầu, bà MSTQN CN ba lần nhưng chưa được, sau đó bà yêu cầu tôi CN. Sau hai lần, cô vẫn không được chữa lành. Tôi tin rằng có điều gì đó sai trật trong đời sống của cô! Tôi hỏi và cô nói rằng: “Con nghĩ mình đã điếc 24 năm rồi, chắc không được lành đâu! Trước đây con có CN nhưng vẫn như vậy, bây giờ các MS CN chắc cũng vậy thôi!” Đến đây tôi hiểu vì sao côđã không nhận được sự chữa lành! Ngay lập tức, tôi yêu cầu cô ăn năn những ý nghĩ nghi ngờ Chúa, phải tin chắc chắn rằng Chúa sẽ chữa lành cho mình. Sau khi cô ăn năn, chúng tôi CN đặc biệt cho cô. Cảm ơn Chúa, cô được chữa lành hoàn toàn, lỗ tai nghe thông suốt.
 2. Một cháu khoảng 18tuổi (mặc áo hồng), điếc một lỗ tai được Chúa chữa lành.
 3. Hai cô tín hữu điếc một lỗ tai cũng được Chúa chữa lành hoàn toàn.
 4. Tại Hội Thánh Cư Hát 2, cô Vàng Thị Dế, 45 tuổi bị điếc một lỗ tai. Bà MSTQN CN cho chị và chị được Chúa chữa lành hoàn toàn.
 5. Ông Cư A Chư khoảng 60tuổi, bị điếc 3 năm và con mắt bên trái bị mờ được Chúa chữa lành.
 6. Ông Cư A Giấy53tuổi, điếc một tai và mắt mờđược Chúa chữa lành.
 7. Vợ Cư A Giấy, bị ma quỷ giả dạng người chồng trước, thỉnh thoảng trở về “ngủ” với bà. Chúng tôi CN đuổi quỷ ra khỏi bà.
 8. Một chị tín đồ rất sợ bóng đêm, đặc biệt là sợ ma! Mỗi khi chồng đi vắng, ngủ một mình, chị cho biết có một bóng đen người đàn ông đến, nằm đè trên chị. Chị không nhúc nhích cũng không la lên được! Chị bị như vậy trong nhiều năm, từ khi lấy chồng đến hôm nay. Trước đây, chị có con nhưng con qua đời khi nó còn nhỏ. Đến bây giờ, chị vẫn chưa có con! Chúng tôi CN đuổi quỷ ra khỏi chị.
 9. Tại Hội Thánh Ea Uol, người cha ẵm hai đứa con tai bị chảy nước vàng lên nhờ chúng tôi CN. Sáng hôm sau, anh làm chứng rằng cả hai cháu đều được Chúa chữa lành, tai khô, không còn ra nước nữa!
 10. Chị Kía, bị đau lưng và dị ứng nước. Sau khi CN, tôi yêu cầu chị nhơn danh Chúa Giê-xu và đi rửa nước.Cảm ơn Chúa, chị được chữa lành hoàn toàn.

Chiều thứ Bảy 10/10, MS Pảo và MS Sở đến Hội Thánh Ea Sup và chiều Chúa Nhật 11/10 đến HT Ea’Hleo cùng với chúng tôi.

 1. H’Cố, một nữ sinh viên người Ê-đê khoảng 20t, lãng tai được Chúa chữa lành gần như hoàn toàn.
 2. Phan Thị Kiều Trinh 18tuổi,tín hữu HT Ea H’leo. Trinh bị tim bẩm sinh. Bác sĩ Lương Minh Dũng, Bệnh Viện Nhân Dân 115 cho biết: Trinh bị thông liên nhỉ, hở van tim ba lá, tim to, thường hay ngất xỉu, bệnh rất hiếm gặp, cần nhập viện gấp để phẩu thuật, phải đi kiểm tra liên tục. Trong 1000 người chỉ có 1 người mắc phải.Tối thứ Sáu 28/8/15, thầy cô Trần Văn Quảng, mẹ cháu Trinh – chị Anh và một số tín hữu cùng với tôi (qua điện thoại) CN cho cháu Trinh.

Tối thứ Bảy 29/8 khi tôi gọi lại cho chị Anh, chị cho biết cháu Trinh đã khỏe, ăn uống bình thường, làm công việc nhà rất tốt. Các bạn gọi hỏi thăm, Trinh trả lời: “Chúa đã chữa lành, hết bệnh rồi!”Đây quả là một đức tin mạnh mẽ và Chúa tôn trọng lời CN của một người có đức tin như vậy (Mác 11:24)!

Thứ Năm ngày 3/9, thầy Quảng viết cho tôi như sau:

Thưa MS, cháu Phan Thị Kiều Trinh giờ Chúa đã chữa lành tâm linh và thân xác.

–          Những ngày trước ngủ dậy thì dậy không nổi, còn giờ thì dậy rất khỏe!

–          Đông người khó thở, bây giờ thì thở được!

–          Việc nặng làm không nổi, bây giờ thì làm được!

–          Hát thánh ca hay thở dốc, giờ hát nhiều bài nhưng không thở dốc!

Thứ Hai 7/9, thầy Quảng cho biết giờ Phan Thị Kiều Trinh, buổi sáng có thể tắm được cả nước lạnh!Thứ Sáu 11/9, thầy Quảng viết: MS Tuấn ơi, tối thứ Năm 10/9, gia đình bé Trinh làm Lễ Cảm Tạ Chúa vì Chúa đã chữa lành tim bẩm sinh cho Trinh! Ha-lê-lu-gia, cảm tạ Chúa! Ngày Chúa Nhật 11/10, tại HT Ea H’leo, Trinh đã làm chứng và cảm ơn Chúa về việc lớn lao mà Chúa đã làm trên cháu.

 1. Nguyễn Văn An 20tuổi, tín hữu của thầy Trần Văn Quảng. Cháu bị viêm họng cấp tính và viêm xoang dị ứng, bác sĩ tại Sài Gòn cho biết hai bệnh nầy không thể chữa trị được! Một lần nữa, thầy Quảng, cha mẹ của cháu An, một số tín hữu cùng với tôi (qua ĐT) CN cho cháu An. Sau đó, thầy Quảng cho biết Chúa đã chữa lành cho cháu An hoàn toàn. Ngày Thứ Hai 19/10, gia đình làm lễ cảm tạ Chúa.
 2. H’Duot – cháu ruột của MS Y’Blanh bị hai u: u xơ tử cung và u áp-xe (đã có mủ). Cô cho biết cô đau như đau đẻ, đau đến nỗi phải đi khòm lưng xuống như bà già vậy! Ra máu nhiều, giai đoạn cuối. Nằm bệnh viện vẫn đau, chích thuốc giảm đau có đỡ một chút nhưng khi hết thuốc lại đau như cũ. Bệnh viện nói phải mổ nếu không thì chết! Bác sĩ cho biết mổ cũng có thể nguy hiểm vì không biết u ác hay u lành?

Sau đây là nội dung lời làm chứng của H’Duot tại HT Ea Hleo ngày 11/10 (có video clip đính kèm).“MS Y’Blanh khuyên khi con bị đau nên gọi ĐT nhờ các MS CN. Thầy Quảng cho biết vài bữa nữa có lịch MS Tuấn CN. Buổi tối đó (tức tối thứ Bảy 25/9/15 từ 8:15 tối đến 11:00 tối, tôi gọi ĐT CN với MS Y Blanh và thầy Trần Văn Quảng cho các tín hữu), CN xong bụng con đau cồn cào, day dứt, khó chịu lắm! Nhưng ngày hôm sau, từ sáng đến chiều không đau nữa. Tối đau ít, ra máu ít. Từ đó đến nay không đau nữa (dầu đã 23 ngày trôi qua). Cục u trong bụng vẫn còn nhưng nó không hoạt động và không đau nữa. Đối với con, đó là một phép lạ. Từ trước giờ, con chưa từng thấy! Khối u của con nếu chữa thì không chắc có chữa được không? U xơ tử cung thì có thể mổ lấy ra được nhưng u xơ áp-xe thì không biết nó là u ác hay u hiền? BS nói không mổ thì không được nhưng nếu mổ thì không chắc thành công! Từ hôm MS CN cho con thì nó tự hết, tự hết ra máu luôn! Một phần con cũng có đức tin, con đã CN rất nhiều lần, nhờ hết người nầy đến người kia. Nhờ các MS CN cho con hết bệnh hẳn luôn.”Ngoài ra, H’Duot xin CN cho ông xã của cô. “Con là người Ê-đê, chồng con là người Kinh. Đạo Phật, nghiện rượu. Đôi khi đi nhậu, bỏ nhà đi mấy ngày mấy đêm. Con CN xin Chúa cho chồng con tiếp nhận Ngài nhưng ảnh không chịu đi. Con nhờ các MS CN cho con hết bệnh và chồng con tin nhận Chúa.”

Ngày thứ Hai 26/10, thầy Quảng cho tôi biết H’Duot đã được Chúa chữa lành. Qua phép lạ nầy, chồng và em gái đã bằng lòng tiếp nhận Chúa. Ha-lê-lu-gia, cảm tạ Chúa bởi vì “không việc chi, Đức Chúa Trời không được!” (Lu-ca 1:37).

 1. Cháu Mai Hoàng Khang 4t, từ nhỏ đến lớn chỉ nằm hoặc ngồi, không tự đi đứng được! Ngay sau khi CN, Mẹ cháu là chị Nho đỡ dưới hai tay, cháu có thể bước đi tốt hơn, bàn chân đặt sát mặt đất hơn. Trở về nhà, chị Nho cho biết, người cháu không còn cứng nữa, nhờ đó chị có thể mặc quần áo cho cháu dễ dàng hơn. Xin tiếp tục CN để cháu Khang có thể tự đi đứng, chạy nhảy bình thường như cháu Sùng Thị Mai.
 2. Cô Định, tim khó thở, thoái hóa cột sống, đã được chữa lành.
 3. Cô Ami Đinh viêm nhũ hoa, được chữa lành.
 4. AêThông đau dạ dày, được chữa lành.
 5. Aê Lim, viêm xoang được chữa lành.
 6. Hri, con gái của MSY’Blanh, 26t, hai lỗ tai bị điếc từ nhỏ, nay đã định hướng tốt hơn. Xin tiếp tục CN để Chúa chữa lành cho Hri hoàn toàn.
 7. Chị Thủy, vợ thầy Lê Đức đã được chữa lành bệnh rối loạn tiền đình hoàn toàn nhưng lưng vẫn còn đau, xin tiếp tục CN cho cô.
 8. Vào ngày Chúa Nhật 22/11/15, bà MS Đinh Thị Hồ Thủy gửi email và cho chúng tôi biết như sau: (1) Anh Mai Văn Sĩ, em trai của MS Mai Hồng Sanh bị bịnh Gút đã được Chúa chữa lành ngay sau khi CN, cho đến bây giờ anh không còn bị đau hai gót chân nữa (trước đó anh đau chịu không nổi)! (2) Cô Mai Thị Hồng Son, em gái của MS Mai Hồng Sanh cũng đã được Chúa chữa lành khỏi rất nhiều bệnh trong thân thểnhư đau bao tử, đau đầu, tức ngực, khó thở, v.v.. đến nay không còn bị đau bệnh gì hết! (3) Mẹ của MS Mai Hồng Sanh, bà MS Mai Hải cũng đã được Chúa chữa lành khỏi bệnh đau khớp chân. Và chính bản thân tôi (bà MS Thủy) cũng đã được Chúa chữa lành bệnh đau khớp chân, sau khi CN.
 9. Anh Lâm, đau nhức toàn bộ bên phải từ đầu đến chân, đã được chữa lành. Vợ anh là chị Hồng bị gai cột sống, nhức đầu đã được chữa lành.
 10. Cô H’Thun, HT E Sôn đau thấp khớp, đau lưng, được chữa lành ngay lập tức, cô rất vui mừng!
 11. MS Ksor Lai, Sa Thầy, Kontum bị đau lưng nặng trong nhiều năm, được Chúa chữa lành ngay lập tức!

Tại mỗi Hội Thánh, trung bình có từ 30-40 tín hữu được chữa lành chỉ sau một buổi nhóm CN (Hình ảnh đính kèm). Buổi nhóm kế tiếp thì chúng tôi đã đến nơi khác nên không nghe được những lời làm chứng của họ. Trải qua khoảng 10 Hội Thánh, phải có từ 300-400 người được chữa lành về tâm linh và thể xác. Vì quá bận rộn nên chúng tôi không ghi lại được hết, chỉ có thể đơn cử một số trường hợp mà thôi.

Các bệnh thông thường của người dân tộc như dị ứng nước được chữa lành 100%, nhức đầu kinh niên (do cây ngã đập vào đầu hay do tai nạn), đau bụng, đau lưng, đau vai, thấp khớp, thần kinh tọa, đau bao tử, sỏi thận, ung thư,bị quỷ ám hay khống chế… đa số đều được chữa lành bởi Danh Quyền Năng của Chúa Giê-xu Christ và sự vận hành của Đức Thánh Linh.

Buổi Kiêng Ăn CN tại Tổng Hội – Chúa Nhật 18/10.

Cảm tạ Chúa toàn bộ lớp Quản Nhiệm đều có mặt cùng với các SVTH. Chúng tôi cùng nhau thờ phượng Chúa, chia sẻ Lời Chúa, sau đó chia thành các nhóm nhỏ CN. Trước hết, CN đặc biệt cho các SV sắp tốt nghiệp, sau đó đến các thầy, các MSQN.Buổi CN tràn ngập phước hạnh, nhiều người được Chúa chữa lành tâm linh cũng như thể xác. Nóng cháy hầu việc Chúa và hứa nguyện sẽ hướng dẫn HT họ trong việc kiêng ăn CN.

Tối Thứ Hai 19/10, tại Tổng Hội, thầy Trần Văn Quảng, MS Y’Nanh, MS Y’Blanh, bà MS Hồ Thủy cùng với tôi tâm tình về việc hầu việc Chúa. Cả bốn đầy tớ Chúa đều đồng ý khi trở về sẽ bước đi trong quyền năng của Đức Thánh Linh để thấy những việc lớn lao mà Ngài sẽ làm. Đang khi tôi chia sẻ trong Mác 16:17-20 và đức tin, thì bỗng nhiên MS Y’Nanh vui mừng thốt lên, cho biết rằng lỗ tai của ông đã được Chúa chữa lành hoàn toàn! Tôi ngạc nhiên hỏi: “Nhưng hồi nãy giờ chúng ta chưa CN cho MS mà?” MS Y’Nanh (người Ê-đê, khu vực Ea’Hleo) bèn thuật lại.

“Khi nhỏ tôi bị đánh nên lỗ tai bên phải bị lãng, muốn nghe phải dùng tay che phía trên lỗ tai và phải lắng nghe rất chăm chú mới nghe được! Còn tai bên trái thì gần như không nghe được gì! Đang khi MS Tuấn chia sẻ về đức tin và sự chữa lành, tôi có đức tin và tin rằng Chúa sẽ chữa lành cho tôi. Ngay lúc đó, tôi nghe tiếng gió thổi mạnh vào tai phải và rồi lỗ tai tôi hoàn toàn thông suốt, có thể nghe một cách rõ ràng! Ha-lê-lu-gia!” Đây thật là một kinh nghiệm mới mẻ đối với chúng tôi. Đúng như điều Chúa phán trong Rô-ma 10:17, “Như vậy, đức tin đến bởi sự người ta nghe, mà người ta nghe là khi lời của Đấng Christ được rao giảng.”

Hôm sau tức ngày thứ Ba 20/10, chúng tôi CN cho MS “Hu” (tôi chỉ nhớ âm, không biết đánh vần tên ông thế nào?).Lỗ tai bên phải của ông trước đây không nghe được, sau khi CN ông vui mừng cho biết đã nghe được rõ ràng, bình thường. Chúa của chúng ta thật kỳ diệu quá!

Qua chuyến viếng thăm nầy, một số người điếc một lỗ tai và lãng tai được Chúa chữa lành (Mở đầu là anh Sùng A Lành, HT Dasnao, được MS Sanh CN)! Ngoài ra, còn hàng trăm người khác được chữa lành, đặc biệt là sự chữa lành tâm linh!Nhiều người đã xưng tội, ăn năn, quyết tâm từ bỏ đời sống tội lỗi, quay trở về với Chúa. Nhiều người được giải cứu khỏi quyền lực của sự tối tăm, từ bỏ bùa ngải… Đặt đức tin trọn vẹn nơi Chúa Giê-xu và tiếp nhận Ngài.Ha-lê-lu-gia, mọi vinh hiển thuộc về Chúa!

Thật đúng như điều Chúa hứa trong Thi Thiên 103:3, “Ấy là Ngài tha thứ các tội ác ngươi (bệnh tâm linh), chữa lành mọi bệnh tật ngươi (bệnh thể xác).”I Phi-e-rơ 2:23, “Ngài gánh tội lỗi chúng ta trong thân thể Ngài trên cây gỗ (bệnh tâm linh), hầu cho chúng ta là kẻ đã chết về tội lỗi, được sống cho sự công bình; lại nhơn những lằn đòn của Ngài mà anh em được lành bịnh (bệnh thể xác).”

Đây là điều mà Hội Thánh Đầu Tiên đã kinh nghiệm, qua đó nhiều người được cứu, Hội Thánh được gây dựng và phát triển. Vì vậy, chúng ta cần phải trở lại với khuôn mẫu của Hội Thánh Đầu Tiên (được ghi lại trong sách Công Vụ) để mỗi ngày chúng ta càng kinh nghiệm những phước hạnh ngọt ngào, vui thỏa và quyền năng vô tận của Đức Thánh Linh tuôn tràn trên đời sống của mỗi chúng ta và qua chúng ta đến với nhiều người khác nữa.

Còn một tin vui nữa! Trên chuyến bay trở về Mỹ, tôi đã làm chứng cho cháu Phạm Thúy Loan, sống tại Tampa, Florida. Cảm ơn Chúa, Thúy Loan đã bằng lòng tiếp nhận Chúa.

Cảm ơn Chúa, một chuyến đi đầy phước hạnh và kết quả vượt quá lòng ao ước và cầu xin của tất cả chúng tôi (Ê-phê-sô 3:20). Mọi sự vinh hiển thuộc về Chúa từ đời đời cho đến đời đời, A-men!

Thứ Sáu, ngày 20 tháng 11 năm 2015

Thay mặt Phái Đoàn và Nhóm Cầu Nguyện,

Mục sư Đoàn Anh Tuấn ghi lại những gì Chúa đã làm.